Bánh sinh nhật vị chanh leo cực độc đáo - Cách làm bánh sinh nhật chanh leo tại nhà

Bánh sinh nhật vị chanh leo cực độc đáo - Cách làm bánh sinh nhật chanh leo tại nhà

Bánh sinh nhật vị chanh leo là một trong những loại bánh sinh nhật được ưa chuộng nhất hiện nay bởi màu sắc bắt mắt cũng như vị chua thanh dịu khiến bạn không quá ngán như khi ăn các loại bánh sinh nhật khác. Chính vì vậy, việc bỏ túi cho mình công thức làm bánh sinh nhật vị chanh leo là điều vô cùng cần thiết nếu bạn muốn đổi khẩu vị cho cả gia đình. Qua bài viết dưới đây Nguyễn Sơn Bakery sẽ cung cấp cho bạn công thức làm bánh sinh nhật vị chanh leo đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng ngay tại nhà.

1. Sức hấp dẫn từ bánh sinh nhật vị chanh leo

Được biết đến là một trong những loại quả chứa rất nhiều vitamin, vì vậy không quá bất ngờ khi chanh leo được sử dụng trong rất nhiều món ăn trong cuộc sống hằng ngày, trong đó có bánh sinh nhật. Chiếc bánh sinh nhật chanh leo thu hút người thưởng thức không chỉ bởi vẻ ngoài bắt mắt với màu vàng óng mà còn bởi vị chua thanh, thơm mát cực kỳ dễ ăn. 

Bánh sinh nhật chanh leo còn hấp dẫn mọi người bởi kết cấu mềm, xốp, nhẹ tênh như mây. Khi ăn sẽ có cảm giác banh tan chảy khi vừa chạm đến đầu lưỡi. Đặc trưng của những chiếc bánh sinh nhật chanh leo là nhiều kem và không có cảm giác ngán khi ăn bởi lớp thạch chanh leo có vị chua nhẹ phía trên bánh. Phần dưới là một lớp kem béo ngậy hòa với lớp bánh mềm xốp, tất cả tạo nên cảm giác rất hài hòa khi ăn. 

Cách làm Bánh kem vị chanh

Bánh sinh nhật chanh leo nổi bật với màu vàng thu hút

2. Hướng dẫn cách làm bánh sinh nhật vị chanh dây tại nhà

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm được một chiếc bánh chanh dây thơm ngon tại nhà, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 4 quả chanh dây.

  • 230ml kem tươi.

  • 150gr đường.

  • 60gr bột mì.

  • 40gr bột ngô

  • 4 lòng đỏ trứng gà.

  • 30ml dầu ăn.

  • 1 thìa cà phê tinh dầu chanh dây.

  • 4 lòng trắng trứng gà.

  • 50ml nước cốt chanh dây.

  • ½ muỗng cà phê muối.

  • 250gr kem phô mai.

  • 300gr kem sữa tươi.

  • 50gr ruột chanh dây.

  • Dụng cụ làm bánh: Khuôn bánh, giấy nến, tô lớn.

 

Nguyên liệu chế biến bánh chanh leo

Nguyên liệu chế biến bánh chanh leo

2.2 Các bước thực hiện

  • Bước 1: Lần lượt bỏ vào tô lớn 20gr đường, 60gr bột mì và 40gr bột ngô và dùng phới trộn đều. Sau đó, cho 4 lòng đỏ trứng gà, 30ml dầu ăn, 50ml chanh dây và nước cốt chanh dây vào trộn đều cho đến khi được hỗn hợp đặc quánh.

  • Bước 2: Cho lần lượt vào tô 4 lòng trắng trứng gà, muối sau đó dùng gậy đánh trứng hoặc máy đánh trứng đánh đến khi được hỗn hợp bông mịn thì từ từ đổ thêm 70gr đường vào và trộn chung. Bạn cần đánh cho đến khi hỗn hợp tạo được thành chóp là đạt.

  • Bước 3: Đổ từ từ hỗn hợp đã làm ở bước 1 vào lòng trắng trứng vừa đánh. Bạn nên dùng thìa trộn bột và cho từ từ từng thìa lòng trắng trứng, vừa cho vừa khuấy nhẹ nhàng theo một chiều. Trộn đến khi được hỗn hợp hòa quyện.

  • Bước 4: Khi đã hoàn thành bước trộn bột bánh thì bạn cần chuẩn bị khuôn bánh có lót một lớp giấy nến phía dưới để tránh bánh bị dính vào khuôn. Sau đó, từ từ đổ phần bột bánh vào khuôn, dàn đều mặt bánh và đập nhẹ khuôn vài lần.

  • Bước 5: Bật lò để lò nóng trước khi nướng trong vong 0 phút ở 200 độ C. Sau đó, cho khuôn bánh vào và nướng bánh ở nhiệt độ  150 độ C trong thời gian từ 40 - 50 phút là bánh chín.

  • Bước 6: Trong thời gian đợi bánh chín thì tiến hành làm phần kem phô mai. Cho vào tô 250gr kem phô mai, dùng máy đánh trứng đánh bông lên rồi thêm vào 300gr kem sữa tươi và tiếp tục đánh đến khi được hỗn hợp bông mịn.

  • Bước 6: Khi bánh chín, tiến hành cắt đôi bánh và phế vào giữa một lớp siro chanh dây và một lớp kem phô mai lên bánh. Sau đó cho nửa kia lên trên, phủ thêm một lớp kem phô mai và siro chanh leo, vậy là bạn đã có ngay một chiếc bánh sinh nhật chanh leo thơm ngon.

Nguyên liệu chế biến bánh chanh leo

Chỉ với các bước đơn giản là bạn đã có ngay một chiếc bánh thơm ngon

3. Những lưu ý trong quá trình làm bánh

  • Khi trộn các nguyên liệu với nhau, bạn nên lưu ý đánh thật nhẹ tay, tốt nhất là nên đánh theo kiểu Fold để tránh tình trạng nổi bọt khí.

  • Để tránh tình trạng bánh bông lan bị xẹp gây mất thẩm mỹ, bạn nên điều chỉnh lượng bột bỏ vào và đánh bột thật đều tay.

  • Không nên điều chỉnh nhiệt độ thường xuyên trong lúc nướng bánh.

4 Nguyễn Sơn Bakery- Thương hiệu bánh sinh nhật nổi tiếng giữa lòng Hà Nội

Nếu bạn là một người thích ăn bánh ngọt thì có lẽ không còn xa lạ gì với cái tên Nguyễn Sơn Bakery. Mọi chiếc bánh sinh nhật ở Nguyễn Sơn bakery đều được tạo ra từ những đôi bàn tay khéo léo của các người thợ làm bánh lâu năm, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất.  Không những vậy, mỗi chiếc bánh ở Nguyễn Sơn Bakery lại mang một vẻ riêng, từ hương vị đến cách trang trí, mỗi chiếc bánh đều được làm từ những nguyên liệu thượng hạng. Chính điều này đã làm hài lòng mọi khách hàng, kể cả những người khó tính nhất.

Thông qua bài viết trên, Nguyễn Sơn Bakery đã đem đến cho bạn công thức làm bánh sinh nhật chanh dây đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng tại nhà. Nếu có nhu cầu mua hàng hoặc còn bất kỳ thắc mắc gì, liên hệ ngay với Nguyễn Sơn để được tư vấn nhanh chóng nhất.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận