Su kem - Chiếc bánh vừa đơn giản, vừa cầu kỳ của người Pháp

SU KEM - CHIẾC BÁNH VỪA ĐƠN GIẢN, VỪA CẦU KỲ CỦA NGƯỜI PHÁP

Bánh su kem (chou à la crème) là một trong những món ngọt Pháp dễ ăn dành cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, dù mang vẻ ngoài đơn giản nhưng chiếc bánh này lại có cách làm phức tạp, đòi hỏi bàn tay tinh tế của những thợ bánh lành nghề.

Điểm hấp dẫn nhất của bánh là phần nhân chứa kem ngọt mát, mềm mịn chứ không đặc bột bên trong. Để bơm nhân vào bánh thì vỏ phải nở phồng đến khi rỗng ruột. Không sử dụng bột nở hay đánh bông trứng, vỏ pastry phồng to nhờ vào một thành phần đặc biệt hơn nhiều: hơi nước.

Chính lượng nước trong nước lọc, bơ, trứng khi đưa vào lò đủ nóng sẽ bắt đầu sôi lên, tỏa hơi, từ đó “đẩy” bánh phồng to và tạo ra phần ruột rỗng bên trong. Đồng thời, phần protein ở bột mì và trứng sẽ giúp lớp thành bên ngoài cứng cáp dần tạo nên hình dáng cho bánh.

Phần vỏ rỗng ruột của su kem đã gợi cho các đầu bếp biết bao ý tưởng trang trí và biến tấu hấp dẫn. Ngoài nhân bánh custard truyền thống, bánh còn mang nhiều “phiên bản" khác nhau, từ trà xanh, chocolate, đến phô mai…

——————

NGUYỄN SƠN BAKERY

SĐT: 0243.8222228

Fanpage: https://www.facebook.com/nguyensonbakerypage

Website: https://nguyenson.vn/

Email: info@nguyenson.vn